Thuốc thảo dược điều trị viêm xoang – vàng thau lẫn lộn

Hiện nay, việc điều trị viêm xoang mạn tính bằng thảo dược không còn quá xa lạ với nguời bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế trên thị trường hiện nay các sản phẩm điều trị viêm xoang bằng thảo dược đang có dấu hiệu “trăm hoa đua nở”. Trong khi đó những sản phẩm thuốc thảo dược có chất lượng thực sự, được nghiên cứu bài bản và uy tín lại không có nhiều.

Bát nháo thị trường  “thảo dược điều trị viêm xoang”

Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bệnh viêm xoang mạn tính bằng thuốc thảo dược đang được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất đầu tư và đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược ở cả dạng thuốc và thực phẩm chức năng.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thảo dược trị viêm xoang mạn tính theo trao lưu “hớt váng” được bào chế chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian, bài thuốc của các “lang băm” mà không có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại được “nói quá” và “phù phép” là có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang mạn tính rất công hiệu.

Chính vì vậy, người bệnh và thậm chí cả nhà thuốc cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt “vàng – thau” để có thể lựa chọn chính xác sản phẩm thảo dược trị viêm xoang mạn tính có chất lượng tốt.

Phân biệt vàng – thau để tránh “tiền mất tật mang”

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng, dù các sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính rất phong phú và đa dạng nhưng người bệnh có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt như sau:

Thứ nhất, sản phẩm phải được chứng minh tác dụng điều trị viêm xoang mạn tính thông qua nghiên cứu lâm sàng, tác dụng dược lý  tại các bệnh viện chuyên môn có uy tín.

Thứ hai, nếu sản phẩm được kế thừa và phát triển từ bài thuốc cổ phương kết hợp với bài thuốc điều trị của các lương y có tên tuổi phải được ghi chép rõ ràng.

Thứ ba, người tiêu dùng chỉ nên dùng sản phẩm đã có thời gian lưu hành lâu năm, có thương hiệu trên thị trường và được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Thứ tư, sản phẩm phải do các doanh nghiệp có tên tuổi sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất thuốc.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số ít sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính đảm bảo được các tiêu chuẩn trên.

Tiêu biểu là sản phẩm thảo dược được kết hợp từ bài thuốc cổ Bạch chỉ thang (Bạch chỉ khung – Đông Y Thư) và bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Lương y Lê Văn Hải (
Mộc Châu – Sơn La). Sản phẩm này đã được đầu tư nghiên cứu nhiều năm và được sản xuất tại nhà máy đạt các tiêu chuẩn quốc tế như GMP – WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004…

Đặc biệt, kết quả nghiên cứu lâm sàng và chứng minh tác dụng dược lý  tại trung tâm thừa kế và ứng dụng đã cho thấy: Sản phẩm có tác dụng làm giảm tới 70% các triệu chứng điển hình như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi…chỉ sau 30 ngày sử dụng.

Tuy nhiên, do viêm xoang mạn tính là một bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tinh tái phát trở lại. Vì vậy, để tăng hiệu quả sử dụng ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc thảo dược, người bệnh có thể kết hợp thêm thuốc kháng sinh, tiêu viêm… trong các đợt cấp tính. Nhằm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, rút ngắn thời gian điều trị và giảm tần suất tái phát.

Sinus Plus sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn GMP- WHO (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo Tổ chức Y tế thế giới).

Chỉ định: Dùng cho những người viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng. Đau nhức, nghẹt mũi, chảy nước mũi.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Cách sử dụng: 4-6 viên/ngày. Chia 2 lần, sau bữa ăn 1-2 giờ.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tổng đài tư vấn bệnh xoang: 0968 118 809

Website: dactriviemxoang.net

Bộ y tế cấp phép: 34469/2017/ATTP-XNCB
4 Bình luận

  1. Vũ Tiến Ngọc viết:

    Mình muốn đặt mua sản phẩm thì phải làm gì?

  2. Thu Trang viết:

    toi bi xoang lau nam da dung rat nhieu sp nhung k khoi, tu van ho toi voi 0968 988 125

Bình luận