Viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả nhất và điều cần lưu ý

Viêm xoang dị ứng thời tiết là bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi đột ngột nhất là về mùa đông. Dễ dẫn đến viêm xoang mãn tính gây khó khăn trong sinh hoạt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết nguyên nhân cách phòng tránh viêm xoang dị ứng thời tiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nguyên nhân gây viêm xoang dị ứng thời tiết

  • Vào những ngày chuyển mùa thời tiết thay đổi đột, nắng mưa, nóng lạnh thất thường  là điều kiện cho sự gia tăng các bệnh về tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết.
  • Thời tiết thay đổi thất thường khiến cho cơ thể không kịp thích nghi kịp, thêm vào đó là chiều hướng gia tăng của vi khuẩn gây hại khiến cho cơ thể không thể chống đỡ nổi dẫn tới mắc bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết.
  • Lưu ý Bệnh viêm mũi, xoang có thể gặp ở tất cả các mùa, nhưng với mùa lạnh sẽ gây ra cảm giác khó chịu nhiều hơn bởi các triệu chứng trở nên kéo dài hơn và sự tái phát cũng diễn ra nhanh hơn.

Viêm xoang dị ứng thời tiết nếu không được chữa trị triệt để sẽ gây biến chứng gây các bệnh khác như: viêm xoang hàm, viêm xoang bướm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng.

Triệu chứng bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết

  • Sổ mũi, chảy nước mũi: ban đầu dịch chảy sẽ trong suốt và khá lỏng nhưng càng về sau chúng càng quắn đặc, cò mùi hôi và chuyển sang màu đục. Gây ra cảm giác ngứa ngáy ở mũi rất khó chịu và đi kèm với hiện tượng khó thở.
  • Hắt xì mang tính đột ngột, nhiều lần, liên tục thành tràng, kéo dài vài phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng.
  • Ngoài cảm giác ngạt cứng trong mũi, vì thiều thở nên người mắc bệnh có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, giảm khả năng lao động chân tay và trí não. Có một số người bệnh bị lên cơn sốt, sưng phù ở mặt, bỏ ăn, cảm giác mất sức, rất mệt mỏi, bệnh viêm xoang ảnh hưởng tới mắt có thể dẫn đến sưng đỏ mắt, mờ mắt.
  • Tùy theo hốc xoang bị gây viêm mà sẽ có các triệu chứng khác nhau rõ ràng hơn như đau nhức trán (viêm xoang trán), hai bên hàm nhức tái, hôi miệng (viêm xong hàm), cảm nhận cơn đau ở sâu vùng mặt (viêm xoang bướm). Những cảm giác đau này có thể lan đến những vùng lân cận.Bình luận